Nếu ăn thịt gà bị ngứa răng thì phải làm sao?
Ăn thịt gà bị ngứa răng thì phải làm sao? Có cách nào giải quyết tình trạng trên hay không? Vậy mời bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết thời gian niềng 4 răng cửa dưới đây để tìm ra lời giải đáp cho vấn đề trên.
Ăn thịt gà bị ngứa răng thì phải làm sao?
Thịt gà là một trong những thực có thành phần dinh dưỡng rất cao. Bên cạnh đó, thịt gà còn mang lại ngồn vitamin dồi dào, từ đó giúp ôn trung ích khí, ích tinh, dùng trị gầy mòn, tiểu nhiều lần, sinh đẻ ít sữa, hư nhiệt sau sinh.
Tuy nhiên, bởi hàm lượng protein cùng tính ấm của loại thịt này khá cao, nên thường dẫn đến tình trạng kích ứng với hệ miễn dịch ở một số người, từ đó dẫn đến triệuc hứng: nổi mẫn đỏ, gây ngứa ngáy toàn thân. Điều này cũng dễ hiểu nếu bạn ăn thịt gà mà gặp phải tình trạng răng bị ngứa hay đau nhức. Nếu bạn gặp trường hợp này thì chứng tỏ rằng cơ địa của bạn mẫn cảm với thịt gà và đây là tình trạng dị ứng thực phẩm.
Tại sao ăn thịt gà bị ngứa răng*
Những lúc như vậy thì không nên tiếp tục ăn thịt gà nữa mà nên dùng nước muối súc miệng hoặc vệ sinh răng miệng thật kỹ thì hiện tượng này sẽ không còn.
Những đối tượng không nên ăn thịt gà?
Người vừa phẫu thuật xong: Khi phẫu thuật thường để lại các vết sẹo, nếu không muốn vết sẹo lồi lõm khó ưa thì bạn nên tránh ăn thịt gà. Bởi tính nóng trong thịt gà có thể khiến vết thương chảy mũ, sưng đỏ, khó lành lặn và rất dễ bị viêm nhiễm, để lại sẹo xấu trên da.
Người bị sỏi thận: Do thịt gà là loại thực phẩm rất giàu protein nên sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành các loại sỏi.
Người bị cao huyết áp: Nếu ăn nhiều thịt gà sẽ khiến cho cholesterol và huyết áp tăng cao. Vậy nên người bệnh nên hạn chế ăn thịt gà để tránh tình trạng bệnh nặng thêm.
Người bị xơ gan: Bởi là loại thực phẩm có tính nóng nên thịt gà sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu.
Nên chú ý điều gì khi ăn thịt gà để không gây ngứa và đau nhức răng
Nếu không muốn ăn thịt gà bị ngứa răng thì nên chọn ăn những miếng thịt gà mềm, tránh phần xương cứng để răng không phải hoạt động nhiều và không làm răng bị đau.
Chế biến thịt gà nhỏ vụn, mềm để các sợi thịt ít có cơ hội mắc vào kẽ răng khi ăn.
Sau khi ăn thịt gà phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng cách đánh răng hoặc có thể sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ triệt để những phần thức ăn thừa, nhất là những thớ thịt còn mắc lại trong các khe răng. Đồng thời kết hợp súc miệng nước muối sinh lý để hạn chế việc viêm nhiễm có thể xảy ra.
Nên dùng chỉ nha khoa vệ sinh răng miệng sau khi ăn thịt gà*
Nên tránh ăn thịt gà với một số thực phẩm sau:
Cá chép: Thịt gà cam ôn, cá chép cam hàn, nếu ăn lẫn sẽ sinh chứng mụn nhọt hoặc phát chứng trường ung.
Rau cải: Rau cải tính hàn, thịt gà tính ấm nếu kết hợp với nhau sẽ dễ phát sinh bệnh lý vì sự tương khắc giữa nóng và lạnh gây nên.
Tỏi, rau cải và hành sống: Thịt gà vốn có vị ngọt ấm mà tỏi thì đại nhiệt, rau cải và hành sống lại cam hàn nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết.
Tôm: Khi kết hợp cả hai loại thựuc phẩm này sẽ tạo nên chứng ngứa ngáy khắp người.
Hi vọng, với những bài viết trên đây bạn sẽ có được nhiều thông tin cần thiết trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng của bản thân.
NH
Nếu ăn thịt gà bị ngứa răng thì phải làm sao?
Reviewed by Tẩy trắng răng
on
28 tháng 3
Rating: